Eyelash Curlers Conparisons

kep mi

Các bạn có chăm chỉ dùng kẹp mi không? Mình thì nói thật là không thường xuyên đâu. Thứ nhất là vì mình lười, thứ 2 là vì lông mi vốn là phần khá nhạy cảm, mong manh, nên mình cũng ngại tác động lực vào nó nhiều quá. Lý do thế thôi chứ chủ yếu vẫn là do lười. Nhưng đúng là không thể phủ nhận kẹp mi là một dụng cụ rất quan trọng và thật sự là không thể thiếu được đối với nữ giới. Nhiều khi không cần phải mất công trang điểm cầu kỳ, mà chỉ cần một hàng mi rợp bóng là đủ tự tin xuống phố rồi. Và chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu hàng mi đó lại cong vút ~

Mình thì không có được diễm phúc có hàng mi đẹp. Mi mình đã ngắn, đã thưa, lại còn cụp =)) Nói chung là xấu không để đâu cho hết =((( Thế nên dù lười đến mấy thì cũng phải có sẵn kẹp mi trong nhà để phòng thân khi cần long lanh. Hiện nay mi bấm điện tử khá phổ biến, và hiệu quả thì khá tích cực (mình đã thử 1 vài lần). Tuy nhiên vì lông mi mình cũng mỏng, nên thôi, mình chắc chắn là không thể nào sử dụng thường xuyên loại đó được, chỉ trung thành với kẹp mi thủ công bằng tay.

Mình thấy nhiều người có chia sẻ rằng tìm được kẹp mi ưng ý sao mà khó quá. Cái này thì cũng dễ hiểu. Mắt mỗi người một khác nhau về hình dáng nên việc sản phẩm này phù hợp với mắt người này, không phù hợp với mắt người kia cũng là bình thường. Muốn tìm được sản phẩm ưng ý thì, nói thật là chỉ có cách thử nhiều để tìm ra loại ưng ý thôi. Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả kẹp mi, thì kỹ thuật cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn mới lần đầu sử dụng kẹp mi, thì hiệu quả có thể sẽ chưa được như mong muốn. Không sao cả, kẹp mi là thứ rất dễ để sử dụng, lại có độ sát thương thấp ^^ nên bạn có thể luyện tập nhiều để lên tay (tất nhiên là cũng phải sử dụng loại tốt tốt và hợp với mắt bạn). Nếu cần hiệu quả cao, bạn có thể làm ấm đầu kẹp mi bằng cách hơ qua máy sấy (đừng để nóng quá kẻo bỏng mắt nhé). Khi cần kẹp mi, mình hay thực hiện thao tác kẹp mi rồi chuốt mascara, rồi kẹp lại mi thêm lần nữa, hiệu quả cũng thấy tốt hơn vì nhiều khi mất công kẹp mi xong chuốt mascara lại bị cụp xuống.

Thực ra mình cũng chưa kinh qua nhiều loại kẹp mi lắm, mới chỉ có 3 loại review dưới đây, thêm 2 loại nữa là Chanel và Le Metier de Beaute. Chanel thì đắt mà mình thấy bình thường, còn Le Metier de Beaute thì cũng khá được, và rẻ hơn Chanel nhiều. Cả 2 loại đều đang ở 1 góc nào đấy ở Việt Nam nên không review được. Trong post này mình sẽ đề cập đến 3 loại hiện trong tay mình, đều là của Nhật: Shu Uemura, Koji và Suqqu.

Các bạn có thể tham khảo thêm 1 bài so sánh khác nhiều loại kẹp mi hơn tại blog em TheBerried nhé, có các loại như Anna Sui, Shiseido và Shu (link here)

Giá cả + nơi mua

 • Shu Uemura: mình có 2 cái, 1 cái mua ở dutyfree Hàn thì rẻ, tầm 270k thôi, còn 1 cái mua ở Alex’s house (facebook here) không nhớ chính xác là bao nhiêu, đại khái chắc cũng hơn 300k gì đó. Giá chung cho em này là 280-350k, nói chung mình thấy không đắt, và rất dễ để mua, vì hàng xách tay Nhật nào chắc cũng có bán luôn, hoặc bất cứ hàng bán đồ xách tay mỹ phẩm nào 😀
 • Koji: cái này của mình chắc thuộc hàng siêu cổ rồi, mình mua năm 2012 lúc mình đi Sing, mua ở 1 cửa hàng Sasa, sau khi off ẹp các kiểu và refund tax tủng thì tính ra có khi rẻ hơn Shu 1 chút (thực ra só sánh cũng khó vì tỷ giá mỗi thời mỗi khác). Siêu thị Nhật chỗ mình bán cái này giá cắt cỏ phết, tầm $25 =)) giá dã man quá chừng. Bạn nào ở Sing thì chạy qua Sasa chắc vẫn bán, còn bạn nào ở Mỹ thì 1 là mua ở siêu thị Nhật sẽ có, không thì lên amazon chắc cũng có (mình không chắc lắm vì chưa thử search). Việt Nam thì tình cờ ngồi đọc cmt ở page bạn G4giraffe mình mới hóng hớt được có 3B.Store bán (facebook here) với giá 350k, mình đã order 1 cái cho em mình, em mình đã nhận hàng và chưa thấy có phản hồi gì (chắc chưa thử).
 • Suqqu: cái này mình định mua trên Selfridges (bạn nào ở Mỹ có thể order ở đây cũng được), nhưng xong nghĩ thế nào lại đi order hàng Nhật. Và nhận được hàng thì hơi bực mình vì hộp thì méo, kẹp mi thì chỏng chơ, mới thì mới nhưng có vết xước, nói chung là không hài lòng tý nào cả >”< Giá cho em này thì mình không nhớ chính xác nữa vì toàn trả tiền 1 cục nên không nhớ chính xác từng món, trên Selfridges là £18 thì mình đoán giá ở Nhật rẻ hơn 1 chút, chắc tính ra tầm 400k gì đấy, thêm công order nữa thì chắc là tầm 500k.

Hình dáng

 • Koji và Suqqu có hình dáng khá giống nhau, Shu thì khác hơn một chút. Cả 3 đều có miếng đệm bằng cao su. Miếng đệm bằng cao su của Shu thì lồi, của Koji thì có gờ, còn Suqqu thì phẳng.

IMG_7629

IMG_7630

IMG_7631

 • Shu và Koji có tay cầm khá chắc chắn, trong khi Suqqu thì có vẻ tay cầm lỏng hơn 1 chút, tất nhiên không đến nỗi lởm khởm. Độ mở của phần để kẹp vào mi (phần hở giữa miếng đệm mút và thanh phía trên) thì của Suqqu có độ mở rộng nhất, sau đó đến Koji và cuối cùng là Shu.

IMG_7626

kep mi 1

 • Độ vòng cung của phần sẽ áp vào mắt, của Shu vòng cong nhất, sau đó đến Suqqu, và cuối cùng là Koji. Do đó mình thấy Koji và Suqqu hợp với mắt mình hơn là Shu.

IMG_7633

Hiệu quả

shu

 • Shu Uemura: Với kẹp mi Shu, có lẽ do không hợp với hình dáng kích thước của mắt mình cho lắm, nên hiệu quả trên mi mắt mình không cao. Lông mi thì có cong lên, nhưng nói thật là không phải cong vút, và hơi khó để kẹp sát vào chân của lông mi (nếu tì mạnh thì bị ghì 2 đầu kẹp mi vào mắt khá khó chịu) và phần lông mi phía hốc mắt lẫn đuôi mắt (các bạn để ý ảnh mình chụp khi kẹp vào lông mi nhé, phần mi phía hốc mắt và đuôi mắt gần như chẳng có). Thêm 2 điều nữa khiến mình không thích lắm, là với kẹp mi Shu, cùng thời gian giữ kẹp mi như vậy, mà mi không cong lắm; và điều thứ 2 là nếu tác dụng lực hơi quá tay 1 tý thì lại bị rụng mất lông mi (có thể do lông mi mình hơi yếu chăng?). Tóm lại là mình không hợp với em này cho lắm dù em khá nổi tiếng 😦

koji

 • Koji: Em này thấy mềm mại hơn Shu nhiều, và rất nhanh để đạt được lông mi cong vút vượt trội hẳn so với Shu. Tuy nhiên em này cũng có 2 điểm làm mình chưa thật sự ưng lắm. Một là với mắt mình thì em này có lấy được lông mi phía hốc mắt để kẹp (như ảnh chụp) nhưng vẫn chưa lấy được hết (mặc dù khả quan hơn Shu nhiều). Điểm thứ 2 là sau khi kẹp mi thì mình thấy mi không tơi lắm, có xu hướng hơi bết một chút với nhau. Cái này mình đã thử nhiều lần nhưng không hiểu sao vẫn bị, có thể là do kỹ thuật cá nhân chứ không phải do kẹp mi. Hoặc có khi là do kẹp mi của mình cũ quá rồi nên có thể không được hiệu quả như hồi đầu =)) Để khi nào mình mua lại cái mới hẳn, mình sẽ update chính xác. Tuy nhiên một điểm cộng nữa cho kẹp mi Koji là có hộp nhựa để bảo quản, nên kẹp mi của mình không bị ghỉ, cũng vẫn bóng phết =)) Nói không ngoa còn đẹp hơn em Suqqu.

suqqu

 • Suqqu: Em này hiệu quả cũng làm mi cong vút luôn, lại kẹp được các sợ mi ở hốc mắt gần như là bao trọn. Thêm nữa là em này lại làm lông mi mình không bị bết lại như Koji (không biết tại sao nhưng tơi hơn Koji) nên mình khá là iu thích. Em này có nhược điểm duy nhất là mình thấy không êm bằng Koji (mặc dù cũng chẳng gây đau đớn gì đâu), còn đâu hiệu quả thì tuyệt vời. Như đã nói ở trên thì mình nhận được đồ hơi bị “chỏng chơ” nên cũng chẳng biết có hộp bảo vệ hay không… (đã pm hỏi shop order mà shop cứ lờ lớ lơ nên mình hơi bực mình thái độ này, chẳng muốn hỏi lại nữa). Em này lúc đến tay mình thì hơi xước, chẳng bóng đẹp bằng Koji đã có tuổi thọ 3 năm, nên chắc Koji vẫn bền hơn em này T___T

Nếu để recm một loại thì mình recm kẹp mi Koji. Tất nhiên hiệu quả đến đâu thì còn tuỳ thuộc xem có hợp với mắt của bạn hay không :p Nhưng mình thấy Koji khá tốt, bền, hiệu quả cao và giá thành rẻ.

Bạn có đang dùng loại kẹp mi nào hiệu quả không? Chia sẻ nhé 😡

logo 2

logo 4

Advertisements

6 thoughts on “Eyelash Curlers Conparisons

 1. Hehe e cũng tăm Suqqu từ lâu nhưng chưa mua 😍 Bạn Shu thường màu vàng của e cũng k kẹp dc hết mi trong hốc mắt, nhưng hôm trc e dc dùng bản Mon Shu của bạn e thì lại vừa hơn hẳn, hình như dáng nó k giống nhau thì phải @@

 2. Uầy, kiểu do vừa mắt hay sao ý nên tôi dùng kẹp Shu thường thì lông mi dựng ngược như cái Suqqu trên mắt bà =))

  Tôi lười kẹp mi vì … lười làm sạch nó bà ạ =.= Kẹp mi tôi thường phải làm sạch daily vì dù cất trong tủ nhưng mà phần đệm cao su tôi vẫn thấy bụi bẩn, với phần thanh ôm lấy bầu mắt dính eye primer nhìn bẩn bẩn ý. Tôi lại bị viêm mi mắt nên chỉ dám sử dụng sau khi đã “tẩy trần” cho ẻm. Và vì lười, trước khi trang điểm ra ngoài thì vội, về nhà thì đi ngủ nên tôi có tắm táp cho em nó daily được đâu hiu hiu.

 3. Em thấy kẹp mi loại nhỏ hơn của Shu thì ngta nói khó xài nhưng chịu khó thì kẹp đc hết mi. Em đang muốn mua kẹp mi mà phân vân giữa loại lớn với loại nhỏ của shu qua

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s